Việt Nam vẫn là điểm sáng thu hút của các nhà đầu tư Đài Loan

04/10/2021
Sáng ngày 24/09/2021, Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt (Đài Việt) kết hợp với Tổng hội công nghiệp toàn Đài Loan dưới sự bảo trợ của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Đài Bắc), cùng đồng hành tổ chức với Trung tâm xúc tiến đầu tư phía Bắc - Cục đầu tư nước ngoài, Bộ kế hoạch đầu tư tổ chức Hội thảo xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các tỉnh thành của Việt Nam.

Dự án đầu tư nước ngoài không ngừng tăng trưởng trong dịch Covid-19

Phát biểu tại hội thảo, Chủ nhiệm Văn phòng KTVH Việt Nam tại Đài Bắc Nguyễn Anh Dũng cám ơn các nhà đầu tư Đài Loan trong những năm qua đã chọn Việt Nam đầu tư nhiều lĩnh vực. Tuy đại dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, Chính phủ Việt Nam đang có những dự thảo chiến lược để hỗ trợ cho các nhà đầu tư nước ngoài để không bị ảnh hưởng quá lớn, đảm bảo trong sản xuất và kinh doanh. Văn phòng KTVH Việt Nam tại Đài Bắc luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, mọi vấn đề khó khăn với các nhà đầu tư tại Đài Loan gặp phải, có thể đến Văn phòng gặp gỡ trao đổi, Văn phòng sẽ tìm cách hỗ trợ và giúp đỡ doanh nghiệp. Song song đó, doanh nghiệp cũng có thể thông qua kênh Hiệp hội Đài Việt để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: Đầu tư Bình Phước - Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư 

Tuy rằng, Việt Nam đang bị ảnh hưởng dịch Covid 19, nhưng theo thống kê 8 tháng đầu năm 2021, các dự án đầu tư nước ngoài theo nguồn vốn FDI vẫn không ngừng tăng trưởng. Song song đó, Chính phủ Việt Nam cũng có những kế hoạch cụ thể trong việc phát triển nguồn nhân tài chất lượng cao. Việt Nam đã bước đến một bước tiến mới là thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao, nhắm đến xây dựng một Việt Nam hội nhập quốc tế trên nền tảng công nghiệp công nghệ cao.
Viet Nam la diem sang thu hut dau tu nuoc ngoai
 

Nhà đầu tư Đài Loan quan tâm đến thị trường Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt Ngô Phẩm Trân - người Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) chia sẻ, Hiệp hội Đài Việt hơn 5 năm qua luôn tích cực hỗ trợ Văn phòng KTVH Việt Nam tại Đài Bắc xúc tiến những hợp tác song phương. Việt Nam đang trên đà phát triển, trong 2 năm gần đây, làn sóng thu hút các nhà công nghệ cao của Đài Loan đầu tư vào Việt Nam tăng rõ rệt. 

Xem thêm: Nhà đầu tư chuyển hướng về các Khu công nghiệp mới

Thực tế như trong tháng 7 năm nay, Hiệp hội Đài Việt cùng với Công hội điện tử của Đài Loan giúp 18 tập đoàn điện tử hàng đầu của Đài Loan tuyển dụng và kết nối nguồn nhân tài chất lượng cao được đào tạo bài bản từ Đài Loan theo hệ chuyên ban học và thực hành tại doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp của Đài Loan, họ rất chú trọng vào kinh nghiệm thực tế của sinh viên trong thời gian đào tạo, việc sử dụng nguồn nhân tài được đào tạo theo hệ chuyên ban này là sự lựa chọn và ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp, nhưng tính đến nay giữa “cung và cầu” vẫn chưa đủ đáp ứng theo nhu cầu của các nhà đầu tư. 

“Tôi hy vọng Chính phủ Việt Nam và chính quyền các tỉnh, thành tranh thủ nắm bắt cơ hội, nhân rộng mô hình đào tạo này, chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, đây là chìa khóa để mở cánh cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài về với địa phương” - bà Ngô Phẩm Trân nói.

Cũng theo bà Ngô Phẩm Trân, Hiệp hội đã đồng hành với chương trình đào tạo này từ lúc mới bắt đầu, và kết quả là đã có mô hình mẫu giữa chính quyền tỉnh Đồng Tháp hợp tác với chính quyền huyện Tân Trúc - Đài Loan. Hiệp hội cũng sẵn sàng hỗ trợ chính quyền các địa phương tại Việt Nam nếu muốn triển khai mô hình đào tạo này.

Tác giả bài viết: Minh Hưng Sikico

Nguồn tin: HCMCPV

Tin tức khác

Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao...

Quy định về thời gian làm việc

Quy định về thời gian làm việc

Quy định về thời gian làm việc và thời gian làm thêm giờ

Bảng tra cứu lương tối thiểu vùng 2023 của 63 tỉnh, thành phố

Bảng tra cứu lương tối thiểu vùng 2023 của 63 tỉnh, thành phố

Bảng tra cứu lương tối thiểu vùng 2023 của 63 tỉnh, thành phố

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây